Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018

VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN CSVN BẮT BLOGGER LÊ ANH HÙNG LÀ TỰ KHƠI CHỖ THỐI NHẤT CỦA QUYỀN LỰC ĐỂ NGỬI?!Vũ Mạnh Hùng                                                              Hình ảnh Blogger Lê Anh Hùng

Sáng 5/7/2018 Blogger Lê Anh Hùng (LAH) bị nhà cầm quyền CSVN bắt theo Điều 331 BLHS2015 (Điều 258 BLHS cũ). Chắc chắn công luận sẽ đòi hỏi :

1. LAH lợi dụng ở điểm nào, khoản nào mà luật pháp quy định người dân không được làm.(Vì luật mù mờ để bảo vệ chính những kẻ phản nước, buôn dân bán nước vì đặc quyền đặc lợi bất chính thì không bao giờ có quy phạm pháp luật, luật ra để muốn bắt ai thì bắt nên cả hệ thống pháp luật của nhà sản sẽ không bao giờ đáp ứng được công luận). Tức là luật pháp không cấm những việc LAH làm.

2. "Lợi dụng quyền tự do dân chủ" để làm việc gì thì nhà cầm quyền CSVN, hệ thống truyền thông công nô cũng không bao giờ dám nói cụ thể về việc LAH tố cáo và yêu cầu " những nhà chức trách khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu - Hoàng Trung Hải cùng tên việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng kẻ đã bao che đồng lõa với y mười mấy năm qua". Đúng ra luật pháp phải chứng minh được việc LAH nói đúng hay sai bằng một phiên tòa xét xử công khai, nếu sai mới tiến hành bắt. Đàng này, những người thực thi luật pháp không chỉ ra được cụ thể và chứng minh được những việc LAH nói sai thì việc bắt và tạm giam LAH là việc bịt miêng người yêu nước của kẻ cầm quyền tay sai bán nước hại dân.

3. Việc LAH tố cáo những tội cụ thể của giới lãnh đạo chóp bu CSVN như : Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Phú Trọng nhiều năm qua, nội dung tố cáo đã được gửi đến các đại biểu quốc hội cũng như những nhà chức trách nhưng không ai giải quyết. Nguyện vọng của LAH muốn làm sáng tỏ những việc mình tố cáo nên đã sẵn sàng chấp nhận bị bắt từ lâu để có được một phiên tòa xét xử công khai những việc mình tố cáo.

4. Việc bắt, tạm giam blogger LAH không nhiều thì ít sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến việc đấu đá tranh giành quyền lực của phe nhóm sắp tới ở chốn cung đình. Một người dân bình thường ở VN hiện nay thì không ai không tin bất cứ kẻ nào trong giới cầm quyền nhà sản không tham nhũng, nhưng cái uất hận, căm giận nhất của đa số tầng lớp nhân dân là những kẻ tham nhũng làm tay sai bán nước cho Tàu cộng.

5. Những kẻ cầm quyền bán nước hại dân ở giới chóp bu đã bị tố cáo nếu không bắt LAH thì bộ mặt thật của chúng cũng đã bị lộ, nhiều người biết nhưng số đông cũng còn rất nhiều người chưa biết hoặc nghi ngờ. Nên việc bắt LAH sẽ là "lợi" bất cập "hại" cho phe nhóm tham nhũng làm tay sai cho Tàu cộng trong việc đấu đá nội bộ ở cung đình.

Ngoài những suy tư và nhận định trên ở đây cũng cần nói thêm việc bắt ở đây là bắt những người vô tội, người yêu nước tranh đấu cho dân chủ nhân quyền, chứ việc bắt người có tội theo những tội danh được pháp luật quy định rõ ràng, đúng quy trình tố tụng thì không có gì để nói. Nên đối với một chế độ độc tài toàn trị đen tối như ở VN, việc bắt những người vô tội yêu nước dư luận đã biết thì việc bắt đều do chỉ đạo ở nhóm chóp bu có tính toán tương đối kỹ để phục vụ cho việc giành giữ quyền lực bất chính.

Nếu ở các cấp trung gian không bị chỉ đạo hoặc không có thù oán gì với những người yêu nước vô tội, họ không dại gì tự nhiên làm những điều bất lương vô pháp như : sách nhiễu, đàn áp, bắt bớ ... đụng chạm đến những người yêu nước tranh đấu cho dân chủ nhân quyền.

Bới đa số trong đám hệ thống công cụ của nhà sản hiện nay không đến nỗi mù quáng không nhận ra những việc làm vô pháp, trái đạo lý để mang tội với dân với nước, mang nỗi nhục cho bản thân và gia đình trước lịch sử và trước mắt sẽ bị liên lụy do vi phạm luật pháp quốc tế mà nhà nước CSVN đã cam kết.

Tôi thách đố nhà cầm quyền CSVN và hệ thống công cụ dám điều tra làm rõ, cụ thể tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ" của blogger Lê Anh Hùng để công khai cho toàn dân Việt Nam và thế giới biết!

Mọi người quan tâm đến hiện tình đất nước hãy chờ đợi xem vụ án đặc biệt này nhà cầm quyền CSVN có dám điều tra làm rõ đúng sai để xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật như đã từng leo lẽo tuyên truyền? Hay im lặng, làm ngơ rồi dùng truyền thông công nô, đám DLV tìm cách moi móc bịa, xuyên tạc chuyện riêng tư, mạ lỵ vu cáo blogger LAH để đánh lạc hướng dư luận? Rồi sau đó đem ra xét xử bằng một phiên tòa công khai giả hiệu như xét xử những người bất đồng chính kiến, người yêu nước vô tội đã diễn ra hàng chục năm qua để mặc cả, đổi chác với thế giới văn minh khi có lợi?.

VMH


Nguồn : https://www.facebook.com/manhhung.vu.566790/posts/921354851404423

Nhà cầm quyền CSVN bắt blogger Lê Anh Hùng là tự vạch “gót chân Achilles” của mình!

Vũ Mạnh Hùng
Sáng 5/7/2018 Blogger Lê Anh Hùng (LAH) bị nhà cầm quyền CSVN bắt theo Điều 331 BLHS2015 (Điều 258 BLHS cũ): “lợi dụng quyền tự do dân chủ…”. Chắc chắn công luận sẽ đòi hỏi:
1. LAH lợi dụng ở điểm nào, khoản nào mà luật pháp quy định người dân không được làm? Không có và không hề có khoản nào cả! (Vì luật mù mờ để bảo vệ chính những kẻ phản nước; đã buôn dân bán nước vì đặc quyền đặc lợi bất chính thì làm gì có quy phạm pháp luật rõ ràng rằng điều này điều kia là lợi dụng tự do dân chủ). Tức là luật pháp không cấm những việc LAH làm.

2. "Lợi dụng quyền tự do dân chủ" để làm việc gì thì nhà cầm quyền CSVN và hệ thống truyền thông dưới trướng cũng không bao giờ dám nói cụ thể vào những việc LAH tố cáo và yêu cầu: "nhà chức trách hãy khởi tố và bắt giam tên trùm gián điệp Tàu - Hoàng Trung Hải cùng tên việt gian bán nước Nguyễn Phú Trọng, kẻ đã bao che, đồng lõa với y mười mấy năm qua". Đúng ra luật pháp phải chứng minh được việc LAH nói đúng hay sai bằng một phiên tòa xét xử công khai, nếu sai mới tiến hành bắt. Đàng này, người thực thi luật pháp chưa chỉ ra được cụ thể và chứng minh được những việc LAH nói là sai thì việc bắt và tạm giam LAH tất nhiên sẽ bị dư luận xem là việc bịt miệng người dám lên tiếng phơi bày sự thật của kẻ cầm quyền tay sai bán nước hại dân. Thử hỏi các ngài làm sao chống lại được dư luận?

3. LAH đã từng tố cáo những tội trạng cụ thể của giới lãnh đạo chóp bu CSVN, cụ thể là những người như Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Phú Trọng, trong suốt nhiều năm qua. Nội dung tố cáo đã được gửi đến các đại biểu Quốc hội cũng như nhiều nhà chức trách, nhưng đơn gửi chất chồng mà không được một ai giải quyết. Nguyện vọng của LAH là muốn làm sáng tỏ những việc mình tố cáo, nên từ lâu anh đã sẵn sàng chấp nhận bị bắt để có được một phiên tòa xét xử những việc mình tố cáo một cách công khai. Chúng tôi chưa biết và cũng chưa đoán định những điều anh tố cáo là đúng sự thật hay không đúng sự thật, nhưng chỉ riêng cái tâm nguyện này của anh cũng bắt ta phải tự hỏi, giữa nhà cầm quyền và Lê Anh Hùng, ai là phía muốn phơi bày chân lý trước toàn dân?
4. Việc bắt, tạm giam blogger LAH không nhiều thì ít sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến việc đấu đá tranh giành quyền lực giữa các phe nhóm sắp tới ở chốn cung đình. Một người dân bình thường ở VN hiện nay cũng không ai còn tin được rằng vẫn còn một số kẻ nào đó trong giới quyền chức hiện tại không vướng vào tham nhũng, đó là vì sự thật quá tàn nhẫn về các vụ việc bị phanh phui từ trên xuống dưới, dù rất nhỏ giọt, đều đã đập mạnh vào con mắt, lỗ tai của trăm họ. Nhưng cái mà đại đa số tầng lớp nhân dân uất hận, căm phẫn nhất chính là những kẻ tham nhũng trơ tráo đó lại chính là những kẻ kiêm tay sai bán nước cho Tàu Cộng. Lời tố cáo của LAH sở dĩ có sức nặng còn chính vì lẽ đó. Chỉ xin dẫn một bằng chứng mới nhất: Việc các vị vừa đưa trình Quốc hội dự Luật Đặc khu và ông bà nào cũng sốt sắng muốn thông qua ngay lập tức chẳng phải minh chứng cho lời tố cáo của LAH sao?
5. LAH tố cáo đúng vào các vị chóp bu mấy thế hệ trong giới cầm quyền hiện nay. Vì thế, việc bắt anh trước sau sẽ đẻ ra một nghịch lý không sao tránh được: Nếu không bắt LAH đương nhiên bộ mặt của “đối tượng” cũng đã bị lộ, nhiều người biết rồi, nhưng số đông vẫn còn rất nhiều người chưa biết hoặc bán tín bán nghi. Bởi vậy, bắt LAH là cốt để “bịt lỗ hổng”, cho các mối nghi ngờ ấy không loang thêm ra khắp thiên hạ. Có phải đó là việc "lợi" bất cập "hại" cho các phe nhóm mà LAH dứt khoát quy kết là “tham nhũng” “làm tay sai cho Tàu Cộng” khi ra lệnh bắt anh hay không?
Ngoài những nhận định và suy ngẫm trên, cũng cần nói thêm việc bắt ở đây là nằm trong chuỗi bắt người vô tội, người yêu nước tranh đấu cho dân chủ nhân quyền, chứ nếu bắt người có tội rõ ràng, theo những tội danh được pháp luật quy định, đúng quy trình tố tụng, thì không có gì để nói. Vì thế, dư luận sẽ càng đinh ninh, đối với một chế độ độc tài toàn trị ở vào một thời kỳ đen tối như VN hiện nay, việc bắt những người vô tội yêu nước mà cả nước đều đã biết tiếng thì đó là do chỉ đạo từ nhóm cầm quyền chóp bu có tính toán tương đối kỹ để phục vụ cho việc giành giữ quyền lực bất chính của mình.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Blogger Lê Anh Hùng
Nếu ở các cấp trung gian không bị chỉ đạo hoặc không có thù oán gì với những người yêu nước vô tội, họ không dại gì tự nhiên làm những điều bất lương vô pháp, như: sách nhiễu, đàn áp, bắt bớ... đụng chạm đến người yêu nước tranh đấu cho dân chủ nhân quyền.
Bởi đa số trong đám hệ thống công cụ của chính quyền, không đến nỗi tất cả đều mù quáng, không một ai nhận ra những việc làm vô pháp, trái đạo lý để lại hậu quả nặng nề, mang tội với dân với nước, mang nỗi nhục cho bản thân và gia đình trước lịch sử, và trước mắt sẽ bị liên lụy do vi phạm luật pháp quốc tế mà nhà nước CSVN đã cam kết. Với tình hình mất uy tín tăng tốc của bộ máy nhà nước như ta thấy, tôi tin ngày càng có thêm những con người thức tỉnh đó.
Bởi vậy, tôi thách đố nhà cầm quyền CSVN và hệ thống công cụ dám điều tra làm rõ, cụ thể tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ" của blogger Lê Anh Hùng để công khai cho toàn dân Việt Nam và thế giới biết!
Mọi người quan tâm đến hiện tình đất nước hãy chờ đợi xem trong vụ án đặc biệt này nhà cầm quyền CSVN có dám điều tra làm rõ đúng sai để xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật như họ đã từng tuyên truyền? Hay họ sẽ im lặng, làm ngơ rồi dùng truyền thông nhà nước và đám DLV tìm mọi cách moi móc, xuyên tạc chuyện riêng tư, nhằm mạ lỵ vu cáo blogger LAH để đánh lạc hướng dư luận? Rồi sau đó họ sẽ đem ra xét xử bằng một phiên tòa… công khai giả trang như cách họ vẫn từng xét xử những người bất đồng chính kiến, người yêu nước vô tội, đã diễn ra hàng chục năm qua, để mặc cả, đổi chác lợi và tiền với thế giới văn minh?
V.M.H.
Tác giả gửi BVN

https://boxitvn.blogspot.com/2018/07/nha-cam-quyen-csvn-bat-blogger-le-anh.html#more