Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CSVN CẢN PHÁ ĐÀN ÁP, BẮT BỚ NGƯỜI DÂN MIT TINH, BIỂU TÌNH BÀY TỎ SỰ ỦNG HỘ PHÁN QUYẾT CỦA TÒA ÁN QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG, BÁC BỎ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI LÝ CỦA TRUNG CỘNG.

 Vũ Mạnh Hùng (17/7/2016)
   
   Chiều và tối qua 16/7, nhà cầm quyền đã cho AN lỡn vỡn canh quanh nhà. Sáng dậy diện áo NoU để đi đến tường đài Ly Thái Tổ bày tỏ sự ủng hộ của mình cùng mọi người dân yêu nước đối với phản quyết của tòa án quốc tế về biển đông.
   
   Vừa ra khỏi nhà đã có 4-5 AN bám theo. Ăn sáng xong, tôi ra đường lập tức một trung tá AN đeo bám mời đi uống nước. Tôi từ chối và nói, để tôi đi ra Bờ hồ cho kịp giờ cùng những người dân yêu nước, mít tinh, biểu tình bày tỏ sự ủng hộ phán quyết của tòa án quốc tế về biển đông, bác bỏ đường lưỡi bò không có căn cứ của Trung Cộng, chia vui cùng nhân dân Philippines.
   
   Tôi nghĩ, đây là một việc hoàn toàn chính đáng không ai có quyền ngăn cản. Nếu nhà cầm quyền quyết tâm dùng AN cản phá việc này thì chính họ đã tự vach rõ bộ mặt tay sai bán nước một cách trơ trẽn, không cần giấu diếm nhân dân. Tôi nói với viên N đeo bám, họ có thể ra lệnh cho các anh, biến các anh thành những kẻ đội lột côn đồ dùng hành vi bạo lực tàn bạo, gây tai nạn ... để cản trở việc thực thi quyền con người của tôi như những vụ việc đã từng xảy ra đối với những người dân yêu nước. Nhưng hôm nay, tôi cũng vẫn quyết định đi.
   
   Việc nhà cầm quyền cho các anh ngăn cản việc đi lại của tôi là vi phạm pháp luật và bộc lộ rõ bộ mặt phản động, tay sai cho Tàu Cộng. Mấy năm trước họ cũng cho AN các anh ngăn cản và khuyên tôi để đảng nhà nước lo, bằng cách thông qua con đường ngoại giao, không nên đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược với đủ lý do. Nhưng các anh thấy đó nhà cầm quyền CS này chỉ lo bưng bít trước tội ác và sự xâm lấn của Trung Công ngày càng gia tăng. Bao nhiêu tàu thuyền của ngư dân Việt Nam bị đâm chìm, ngư dân bị đánh đập, cướp bóc tài sản, tàu kiểm ngư của VN bị đâm chìm trên chính vùng biển của mình liên tục, ngày này sang ngày khác, năm này sang năm khác, Trung cộng xây thêm 7 đảo làm căn cứ quân sự ... gần đây Formosa gây ra thảm họa miền trung gần ba tháng trời nếu không có sức ép quốc tế chắc không tìm ra thủ phạm ... hai máy bay đang bay vỡ tan ra, 10 phi công chết vẫn chưa xác định ra được nguyên nhân ... Nếu để cho nhà cầm quyền CSVN lo vài năm nữa, ai không dám chắc VN trở thành một tỉnh của Trung quốc. Thực chất họ chỉ lo bịp dân, đàn áp dân để giữ đặc quyền đặc lợi bất chính. Chỉ cần có chút lương tri các anh có thể nhận ra mình bị sai khiến đi làm cái việc như thế này, các anh có cảm thấy xấu hổ không, ... có thấy mắc tội với non sông đất nước, với nhân dân không ???
   
   Cuối cùng, tôi ra đường bắt Taxi thì viên trung tá cũng nhảy lên luôn và gọi 5-6 AN trẻ bám theo.

    Khi ra đến Tràng tiền là 8h32', đường bị cấm xe không vào được Bờ hồ. Tôi xuống xe, viên AN xuống theo đi bộ vào gần sân Tượng đài Lý Thái Tổ đã thấy nhiều người dân bị bắt lên xe chở đi, gặp GS Phạm Toàn đi ngược ra. GS nói chúng nó hốt hết lên xe rồi. Tôi cùng GS rủ nhau về, nhưng cả viên trung tá và số AN trẻ vẫn đeo bám theo. Và sau đó tôi bị tách ra ép lên xe CA đưa thẳng về nhà, bị canh chừng tiếp đến gần 11h trưa mới được tự do. 


   Nhưng tâm trạng trong tôi vẫn nặng trĩu trước cảnh Ngộ, Lạ, Buồn, Thương quặn đau của đất nước hình dấu hỏi... Rồi chợt nhớ hai câu thơ kết trong bài thơ "Đất Nước Mình Ngộ Qúa Phải Không Anh".của cô giáo Trần Thị Lam :
            
             Câu hỏi gửi trời xanh, gửi người sau, người trước ...
             Ai trả lời dùm đất nước sẽ về đâu ...
   
   Đất nước sẽ về đâu, khi mà những kẻ cầm quyền chỉ vì lợi ích cá nhân, phe nhóm đến mức không cần giấu diếm làm tay sai cho ngoại bang để duy trì quyền lực bất chính thi nhau vơ vét, tiếp tay bao che cho kẻ thù dân tộc tàn phá đất nước, dùng mọi thủ đoạn hèn bỉ đàn áp triệt hạ tinh thần yêu nước, tạo điều kiện cho việc thực hiện tham vọng bành chướng của Trung Cộng.

   
   Nếu không hóa giải được cơ chế độc tài, thực trạng cứ thế vẫn còn tiếp diễn thì chỉ còn câu trả lời chính xác nhất là đất nước sẽ về Tầu, dân tộc sẽ tiếp tục bị tan đàn sẻ nghé, chết dần chết mòn và đi đến chỗ bị diệt vong. Mơ gì đến chuyện "sánh vai với các cường quốc năm châu" !