Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

THƯ CẢM ƠN CỦA NHÀ GIÁO PHẠM MINH HOÀNG ĐẾN MỌI NGƯỜI QUAN TÂM PHẢN ĐỐI QUYẾT ĐỊNH TƯỚC QUỐC TICH PHI PHÁP CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐỐI VỚI ÔNGKÍNH GỞI MỌI NGƯỜI, THÂN HỮU GẦN XA.

   Vậy là tôi đã đến Paris được 2 ngày.

   Hôm nay, qua lá thư nhỏ này tôi xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, cá nhân lẫn đoàn thể, đã chung vai sát cánh với gia đình chúng tôi trong cuộc đấu tranh chống lại quyết định phi pháp là tước quốc tịch VN của tôi.

   Chúng ta đã không thành công trong việc đối đầu với một nhà nước chà đạp mọi chuẩn mực và giá trị cơ bản của Con Người.

   Tôi luôn tin rằng, con đường dẫn đến Dân chủ và Nhân quyền còn đầy rẫy chông gai và nó đòi hỏi nhiều hy sinh, mất mát. Việc bị trục xuất ra khỏi quê hương chôn nhau cắt rốn đưa đến gia đình ly tán của chúng tôi cũng là những đóng góp nhỏ nhoi trong những mất mát chung của cả dân tộc.

   Vụ việc này cũng tái khẳng định một điều là vận mệnh của đất nước thực sự phải do những người trong nước giữ vai trò chủ động. Các nỗ lực từ bên ngoài - cho dù là từ đồng bào hoặc các quốc gia yêu chuộng tự do cũng chỉ đóng vai trò hậu thuẫn và chỉ có tác động tích cực khi những nỗ lực từ bên trong đã có dấu hiệu tích cực.

   Và chỉ có giải pháp đó mới có thể đảo ngược các ký kết của nhà nước cộng sản.

   Và chỉ có cách đó mới cho phép người Việt Nam được thực sự đoàn tụ cũng như xây dựng đất nước một cách bền vững.

   Và ước mong của tôi là vẫn được đồng hành cùng mọi người trên con đường chông gai này.


Phạm Minh Hoàng

Nguồn :  
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10207299250958741&set=a.3962536601040.1073741828.1809106956&type=3&theater