Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

TÂY NINH BẮT CÓC DÂN OAN KHIẾU KIỆN

Tây ninh bắt cóc dân oan khiếu kiện- cập nhật thông tin.

Kính gửi : Cụ Lê Hiền Đức - Công dân chống tham nhũng.


  Xin gửi Cụ chi tiết về vụ việc của Cha con, kính nhờ Cụ đăng tải, yêu cầu các cơ quan chức năng nhà nước thượng tôn pháp luật, trả tự do ngay lập tức cho công dân bị bắt cóc trái luật.

-  Ngày họ  bắt cóc cha con là lúc 10h00 ngày 3/2/2015, sau bài phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do lúc 8h00 cùng ngày.- Sau khi bị bắt cóc, bà con cùng đi khiếu nại với cha con đến trình báo cơ quan công an TP Hà Nội, văn phòng Tiếp Dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước thì được ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Văn Phòng tiếp dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước thông báo bằng miệng rằng ông Thông ( cha con) bị Công an Tây Ninh bắt.
-Sau đó 3 ngày, là ngày 6/2/2015, Công an Huyện Gò Dầu và công an xã Phước Thạnh đến thông báo về việc bắt cha con (vì mẹ bệnh tim nên cha con dặn mấy cô chú đi cùng là không báo bất cứ việc gì về cha con cho mẹ biết), nên khi mẹ được tin là cha con bị Công An bắt thì mẹ hoảng loạn và bệnh tái phát, lúc đó mẹ con choáng nên không đọc được thông tin gì cả. Và công an Huyện kêu công an xã ký vào tờ giấy đó trước xong kêu mẹ ký sau. Nhưng mẹ không ký vì mẹ không biết nội dung trong đó là gì, mẹ con nhớ là có 1 tờ giấy chữ đen khổ A4 và 2 tờ giấy chữ đỏ khổ A3, Mẹ con mệt quá mẹ không trả lời gì cả, mẹ chỉ bảo là " Cô mệt quá, mấy cháu về đi", nhưng lát sau có gọi điện thoại cho ai đó nói bảo là mẹ con không ký giấy. Lúc ấy mẹ con rất mệt nhưng người công an Huyện đó còn cố hỏi mẹ con cho một vài thông tin, nhưng mẹ không chịu nổi vì mệt nên mẹ vào nhà.
Kể từ ngày hôm đó đến nay không có bất cứ giấy tờ nào gửi về báo tin về cha con cả.
Cho đến ngày 26/2/2015 ( nhằm ngày mùng 8 Tết), mấy cô chú gửi đơn lên Tỉnh và được biết là cha con bị giam tại công an Huyện Tây Ninh
Ngày sau ngày 27/2/2015 ( nhằm ngày mùng 9 Tết), cô ruột con (chị ruột của cha) có đến trại giam Huyện Gò Dầu tìm nhưng không gặp. Và có gặp Phó Công an Huyện Gò Dầu ( ông Lâm) thông báo là cha con bị giam trên trại giam B4 của tỉnh Tây Ninh. Cô con có đến trại giam B4 tìm và hỏi tên là " Nguyễn Văn Thông 1965" là đúng, cô con xin gặp mặt nhưng không được, nói là đang thời gian điều tra, không cho gặp mặt cha con, chỉ được gửi ít đồ ăn thui.
Ngày hôm nay mẹ và cô ruột con có đi thăm nhưng vẫn chỉ được gửi đồ ăn thui, không được gặp mặt, không biết sức khỏe của cha con như thế nào, con và mẹ rất lo lắng!
Trên đây là đơn mẹ con gửi Văn phòng Luật sư Phạm Sơn, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội


Nguyễn Thư.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Xem thêm : theo Xuân VN

http://danoan2012.blogspot.com/2015/03/dan-oan-tay-ninh-nguyen-van-thong-bi_6.html

Đúng sáng ngày 3.2 , ngày thành lập đảng cộng sản Việt nam thì anh Nguyễn Văn Thông bị côn đồ bắt cóc ngay trước cửa công an quân Hà đông, từ đó đến nay vẫn chưa có tin tức gì.
 Anh Thông là đại diện đứng đầu đơn của bà con dân oan Tây ninh ra trung ương khiếu nại về đất đai bị chính quyền địa phương ăn cướp. Chính vì vậy bọn lưu manh , côn đồ bắt cóc anh Thông rất nhiều khả năng là do chính quyền Tây ninh thuê chúng. 

Tranh do anh Thông vẽ trước khi bị bắt cóc.


CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG CỦA DÂN OAN BỊ BẮT CÓC NGUYỄN VĂN THÔNG.
Anh Thông bị côn an số 6 Quang trung Hà đông đánh gãy xương sườn hôm đầu tháng 12 năm 2014. 
Các dân oan miền Bâc vào viện thăm anh Thông.

Anh Nguyễn Văn Thông, dân oan Tây Ninh ra Hà Nội khiếu kiện ròng rã 7 tháng trời tại Văn phòng tiếp dân Trung Ương, số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội. Bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc lên 1 chiếc xe hơi 12 chỗ từ ngày 3/2/2015 đến nay, gần 1 tháng trời trôi qua, chưa ai biết tình trạng của anh ra sao.
Kinh mong mọi người cùng quan tâm chia sẻ về tình trạng của anh. 

https://www.facebook.com/profile.php…
Cập nhật: Anh Nguyễn Văn Thông, ở địa phương thường gọi là Thông (Phước Đông) vì anh sinh ra và lớn lên ở nơi này. 
Địa chỉ gia đình anh hiện tại: Ấp Phước Hội, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Hoàn cảnh gia đình anh hiện tại gồm 1 vợ mắc bệnh tim, 2 con (1 người cũng mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên đau ốm). Sau khi nghe tin chồng bị bắt, bệnh cũ của chị đã tái phát và đau ốm trở lại. Hiện nay gia đình anh rất hoang mang, lo sợ điều không may xảy ra với chồng/cha họ. Rất mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng.
Đọc FB của anh Thông ngày 2/2/2015 chúng ta sẽ thấy bài viết của anh lên án và phản đối cách giải quyết của phó ban tiếp dân Dương Văn Huế... Có thể vì thế anh đã bị bắt cóc ngay ngày hôm sau 3/2/2015.

FB Mai T. 

---------------------------------------------
 Điều tra chi tiết về nguyên nhân vụ việc dân oan Tây ninh khiếu kiện : 

  Dự án Khu Liên Hợp Công Nghiệp - Đô Thị - dịch vụ Phước Đông - Bời Lời được bồi thường năm 2010 nhưng không áp dụng thao nghị định 69 của Thủ Tướng Chính Phủ ( 69/2009/NĐ-CP ngày 13 tháng 8 năm 2009) nên có 151 người dân đi khiếu kiện ở Hà Nội.
- Ngày 15/7/2011, trụ sở tiếp công dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước tại Hà Nội, phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải đã ký công văn số 1218 yêu cầu UBND tỉnh Tây Ninh hỗ trợ bồi thường đất nông nghiệp theo nghị định số 69/2009/NĐ-CP, Điều 22.1 a) Hỗ trợ bằng tiền từ 1,5 đến 5 lần giá đất nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi;
Có 3 giá đất là: 55.000đ /m2 , 47.000đ/m2, 45.000đ/m2. UBND tỉnh Tây Ninh chỉ áp dụng mức giá là (11.000đ/m2 x 1,5 = 16.500đ/m2). Hỗ trợ không thỏa đáng nên Ông Nguyễn Văn Thông cùng 1 số hộ dân làm đơn khiếu nại UBND tỉnh Tây Ninh qua nhiều năm không giải quyết.
-Ngày 2/7/2014 ( lần đi thứ 3 ) ông Thông cùng một số hộ dân ra Hà Nội tiếp tục kiếu nại,  gửi đơn khiếu nại ở trụ sở Tiếp Dân của Trung Ương Đảng (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung ) và Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam ( Số 46 Tràng Thi)
-22/10/2014, trên đường đi nhận giấy chuyển đơn của Mặt Trận về đến tượng Đài Lê - nin thì bà con Tây ninh được công an mời lên xe buýt và chở về đồn công an số 6 Quang Trung. Ở đây đã mời ông Thông vào làm việc, ông  nói " Tôi không muốn làm việc với công an vì tôi không có tội", nhưng ông Thông vẫn vô phòng làm việc, một lúc sau mới ra và ngồi chung với bà con dân oan Tây Ninh. Sau đó, có 2 thanh niên  trong trụ sở số 6 Quang Trung đến cặp vai ông Thông vừa đi vừa cảng chân cố tình để ông Thông  té, và đã đánh ông  thụn đốt sống L1 rồi bỏ ông  nằm dưới sàn hơn 2 tiếng sau mới đưa đi bệnh viện ( Do người dân la lên mới đưa đi bệnh viện ) và còn nói ông Thông giả bộ. 
- 29/10/2014, ông Thông làm tờ trình gửi Công An Thành Phố Hà Nội
- 3/2/2015, sau khi phỏng vấn với Đài Á Châu tự do, ông Thông  đi uống trà cùng với ông Quý ( dân oan Đồng Nai) đến ngõ 2 Ngô Thì Nhậm thì có xe 16 chỗ ngồi chạy đến và bắt cóc ông Thông đi mất. 
- 26/2/2015 ( mùng 8) bà con dân oan đến văn phòng tiếp dân tỉnh Tây Ninh làm đơn đòi người thì cán bộ tiếp dân nói " Ông Thông đã vi phạm Pháp Luật nên công an Tây Ninh bắt giữ", người dân hỏi vi phạm gì thì người cán bộ đó không trả lời.

Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và cập nhật tình hình vi phạm pháp luật của cán  bộ , công an Tây ninh liên quan đến vụ việc này, sẽ đăng tải trong các bài tiếp theo.


Lê Hiền Đức Blog