Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Nhà cầm quyền xử người lén lút, dân oan Dương Nội kéo đến vây hãm tòa án

Nhà cầm quyền xử người lén lút, dân oan Dương Nội kéo đến vây hãm tòa án

CTV Danlambao - Sáng nay, 15/9/2014, rất đông nông dân Dương Nội đã đồng loạt kéo đến vây hãm trụ sở tòa án nhân dân quận Hà Đông (Số 2, Nguyễn Trãi) sau khi nhận được tin báo nhà cầm quyền CSVN đang lén lút mở phiên tòa kết án 2 dân oan mất đất.

Lực lượng công an sắc phục đủ loại đã lập tức được huy động, dựng hàng rào cách trụ sở tòa án khoảng 50 mét. Hành động này càng khiến những nghi ngờ của người dân là có cơ sở.

Hai dân oan bị nhà cầm quyền lén lút mang ra xử án là bà Nguyễn Thị Ngân và bà Nguyễn Thị Toàn. Thân nhân của họ không hề nhận được thông báo gì từ nhà cầm quyền.

Lúc 8:00 sáng, rất đông dân oan đã kéo đến trước tòa, hô to các khẩu hiệu:

- Phản đối phiên tòa bất công
- Bắt người vô tội để cướp đất là một tội ác
- Phản đối phiên tòa lén lút.
...

Toàn bộ các tuyến đường dẫn đến trụ sở tòa án quận Hà Đông đều bị phong tỏa.


Trước đó, theo thông báo chính thức từ tòa án thì phiên xử sơ thẩm đối với 7 dân oan Dương Nội sẽ diễn ra vào ngày 19/9/2014. Tuy nhiên, một nguồn tin gửi đến thân nhân nói rằng: nhà cầm quyền sẽ mở phiên tòa xử riêng đối với 2 người là bà Nguyễn Thị Ngân và bà Nguyễn Thị Toàn vào ngày 15/9/2014.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đông đảo nông dân mất đất Dương Nội đã đồng loạt kéo đến vây hãm trụ sở tòa án. Do đã bị nhà cầm quyền CSVN lừa đảo quá nhiều, cho nên bà con nhất quyết yêu cầu phải được vào bên trong tòa án để trực tiếp chứng kiến vụ việc.

* Cập nhật: Khoảng 10:30' sáng ngày 15/9, sau khoảng hơn 2 tiếng đồ hồ lén lút xử án, tòa án nhân dân quận Hà Đông đã kết án bà Nguyễn Thị Ngân và bà Nguyễn Thị Toàn mỗi người bị 6 tháng tù giam.

https://www.youtube.com/watch?v=bwOCeYS8540
 
* Tiếp tục cập nhật