Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

NỮ GIÁO VIÊN NHẠC BỊ DẬP NÁT BÀN TAY- HOẠI TỬ MỘT NGÓN TAY VÌ CHỐNG LẠM THU VÀ CHẠY CHỨC TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

NỮ GIÁO VIÊN NHẠC BỊ DẬP NÁT BÀN TAY- HOẠI TỬ MỘT NGÓN TAY VÌ CHỐNG LẠM THU VÀ CHẠY CHỨC TRONG NGÀNH GIÁO DỤC


   Lúc gần 7 giờ sáng 22/12/2015 tôi đứng đầu ngõ nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Độ-Giám đốc SGD-ĐT Hà Nội để đưa đơn tố cáo và đề nghị, nhưng ông Độ không ra mặt .
  Vì vậy lúc 8.30 phút tôi bắt đầu đi đến Bộ Nội Vụ Việt Nam tiếp dân để chờ tiếp dân . Tôi gửi đơn đăng ký gặp ông Nguyễn Thái Bình –Bộ trưởng Bộ Nội Vụ tiếp dân hàng tháng theo Nghị định 42 ngày 25/11/2013 nhưng ông Tạ Quang Trung – Cán bộ tiếp dân không nhận đơn của tôi và trả lời : “Bộ trưởng không bao giờ tiếp dân hàng tháng cả ” . Tôi thấy trái luật nên đã lấy máy điện thoại ra quay cán bộ tiếp dân này và nộp đơn đề nghị tại Văn thư Bộ Nội Vụ .

   Sau đó tôi về nhà , khoảng gần 11.30 phút tôi bị tai nạn tại ngã ba Nhổn -Láng – Hòa Lạc – do ông Bùi Văn Vĩnh- tài xế xe có biển số 31F- 5191 .
  Tôi đi sát phía bên phải trên đường cao tốc Láng –Hòa Lạc với tốc độ 30 km/ giờ . Khi tới ngã ba Nhổn tôi nghe thấy tiếng còi xe tải, tôi ngoái cổ lại phía bên trái thấy xe tải cách tôi chừng 60cm . Xe tải áp sát người và xe máy của tôi, lúc này tôi cẩn thận dừng xe máy, 2 chân chống xuống đất để dè chừng . Thật kỳ quặc là không xe nào đi qua mà xe tải cứ luôn ép sát xe máy của tôi rồi quẹo đầu xe để rẽ phải . Trước tình huống tự vệ bản thân nên buộc tôi phải chếch xe máy sang phải và đứng im với tư thế chân trái chống xuống đất, chân phải để bàn phanh . Tôi chờ cho đầu xe tải đã qua chừng 10 cm -15cm, thở phào vì thấy thoát hiểm , tôi vẫn đứng im khoảng 3 giây . Nhưng đột nhiên xe tải lùi lại gẩy nhẹ đầu xe máy của tôi, không làm chủ được tay lái nên xe tôi bị đổ xuống , bàn tay trái úp dọc xuống đất. Sau 4 giây tôi thấy tiếng : “ Xe đổ rồi ! ” . Tôi quay sang phải nhìn thấy có 1 Tài xế xe TAXI màu xanh ( mặc áo màu xám , khoảng 45-50 tuổi ) nhìn rất ranh ma ra khỏi xe từ nào tôi không rõ . Tài xế xe taxi đứng im tại chỗ cách tôi khoảng 2 – 3 mét, không ra giúp tôi dựng xe . Thời điểm này không có ai hay bất cứ phương tiện giao thông nào . Tôi lại quay lại nhìn xe tải, ông Bùi Văn Vĩnh cho xe dừng im tại chỗ . 02 giây tiếp theo Tài xế xe Taxi lại nói :“ lùi xuống ! ”. Sau đó Tài xế xe tải từ từ lùi xuống chớm chèn dọc tay tôi ( tôi khẳng định không phải lý do phanh gấp mà lùi xuống, vì phanh gấp nó bị hững lại ) . Từ tay trái của tôi cách bánh xe tải chừng cả 1 bánh xe máy . Xe máy không bị chèn chỉ đổ xuống, còn tay trái bị chèn bởi bánh sau phía bên phải của xe tải . Tôi kêu lên :“ Á sao chèn vào tay tôi ! ”. Ông Bùi Văn Vĩnh nhanh chóng tiến lên phía trước để tôi rút tay ra .

   Nhanh như cắt, Tài xế xe taxi này bước lên xe Taxi lái xe về phía tôi và xé vải buộc vào cổ tay tôi . Trong lúc này ông Bùi Văn Vĩnh lái xe tải đỗ sát bên trái ngã ba Nhổn để xoá mất hiện trường . Khi buộc xong cổ tay cho tôi, tài xế xe Taxi nhìn về phía xe tải ông Vĩnh đỗ ở đó gật đầu và nói : “ Đấy ! đỗ xe xe ở đấy ! ” .
Ông Bùi Văn Vĩnh dắt xe máy của tôi gửi 1 bà bán quán nước . Tại lúc đó tôi vẫn thấy 

   2 gương xe máy của tôi không bị vỡ . Yếm xe của tôi bị nứt từ 1 năm trước. ( Nhưng sau này công an cho biết xe của tôi bị vỡ gương ) .
Lúc này tôi mới thấy mới người tham gia giao thông đi xe máy từ Hà Nội Hà Nội về đến đây , họ hỗ trợ bảo tôi gọi điện về nhà . Chị họ tôi nhà nói qua điện thoại : “ Mày bị tai nạn ở đâu ? ” .

   Tôi hỏi lại ông Bùi Văn Vĩnh : “ Đây là đâu ?”
Ông Vĩnh trả lời : “ Đây là ngã ba cầu vượt An Khánh ”. Tôi vội cố mở điện thoại để chụp ảnh xe tải và quang cảnh nơi xe tải đã được ông vĩnh di chuyển . Sau đó 2 lái xe tải ,xe taxi trở tôi đi viện huyện Quốc Oai sơ cứu .

   Trên đường cao tốc ( đi Bệnh viện Việt Đức ) , trước sự chứng kiến của người nhà của tôi, lúc này tôi mới hỏi dồn dập ông Bùi Văn Vĩnh :“ Có ai thuê anh không , tại sao anh vượt đường mà rẽ phải ? Khi xe đổ mà anh không quan sát gương lái xe lùi xuống chèn tay tôi ? ”.

Ông Bùi Văn Vĩnh không trả lời, nhưng Tài xế Taxi vội trả lời thay :“ chẳng ai thuê cả ” .
Tôi vội nói luôn :“ Tôi không hỏi anh, tôi hỏi chính người trong cuộc chèn tay tôi, anh tên là gì ?  ở đâu, tại sao anh biết người ta có thuê hay không mà trả lời thay ? ”.
Tài xế Taxi chỉ trả lời được tôi 5 từ :“ Tôi là người Ngô Sài ” . ( Ngô Sài thuộc huyện Quốc Oai ) .

  Lúc này ông Bùi Văn Vĩnh cũng trả lời đế theo :“ Chẳng ai thuê tôi cả ” .
Tài xế Taxi chỉ đạo hại tôi cùng ông Bùi Văn Vĩnh, vội đưa đi cấp cứu khiến cho người bị hại hoảng loạn . Vì vậy tôi không bình tĩnh nhớ lại sự việc để ghi biển số xe taxi đến khi nhớ lại thì xong rồi . Người nhà của tôi cũng biết mặt lái xe Taxi và chỉ nghĩ đơn giản là họ lái xe , vì lúc đó tôi không nói rõ .

   Tôi thấy bọn này hại người có tổ chức ,đưa tôi đi bệnh viện cũng được giảm tội mà khiến cho khách quan nghĩ là tai nạn vô tình chứ không phải là cố ý . Sau đó ông Vĩnh nhờ người lái xe của tôi và xe tải về cơ quan ( Công ty Bê Tông An Khánh ) .
Trưa ngày 23/12/2016, công an huyện Hoài Đức đến bệnh viện Việt Đức viết biên bản . Sau khi ra về đã xem điện thoại của tôi chụp ảnh xe tải 31F- 5191 và công nhận địa điểm gây ra tai nạn không phải ngã ba cầu vượt An Khánh .

   Tôi vẫn chưa yên tâm về địa điểm bị tai nạn nên qua tết thời tiết nắng ấm, tôi thuê xe đến hiện trường . Tôi khẳng định nơi tôi bị tai nạn là ngã ba Nhổn , miêu Nha-Láng – Hoà Lạc ( Ngã ba Nhổn rộng gấp rưỡi so với ngã ba cầu vượt An Khánh ) . Tôi đi gần hết ngã ba này rồi nhưng xe tải cố ý vượt trước chặn đầu xe để rẽ phải là hành vi cố ý . Kiểu chặn đường này con nít cũng khó chấp nhận được .
TỪ TRUNG TÂM HÀ NỘI ĐI TỐ CÁO VỀ :

   Rất nhiều lần tôi bị các tài xế xe tải diễn tập ở vị trí này từ năm 2013 đến nay nên tôi đi xe máy luôn đi chậm và nhìn gương thị trường . Đặc biệt năm 2014 và 2015, bắt đầu tôi ra khỏi nhà cũng có người theo dõi .

   Khoảng tháng 7 và tháng 8 / 2015 vài lần tôi thấy có 02 xe Taxi đỗ sát bên phải ngã ba Nhổn – Láng Hoà Lạc, lái xe còn ngồi nghe nhạc .
Tháng 9, một chiếc xe Taixi malling đỗ xe ngã ba Nhổn – Láng Hoà Lạc ngay làn đường xe máy . Tôi đi chậm lại và đi ngang qua xe Taxi , đột nhiên tay này mở cửa bước ra . Rất may là tôi dự kiến được trước nên không bị vướng cửa . Sau đó tay này lại bước vào xe ngồi, còn tôi đi thẳng và chẳng quan tâm nữa .

   Tháng 8/ 2015 có 1 xe Tải tuýt còi vượt trước tôi , từ từ ép sát tôi, cứ nhìn vào chân trái của tôi như sắp muốn chèn lên . Tôi sợ quá, ép sát đứng người vào xe máy cho đỡ tốn diện tích, dựng chân chống xe máy dựng tại chỗ và bước qua xe sang bên phải đúng cách xa 2 mét. Còn tôi nhìn tài xế với ý nghĩ :“thích thì chèn xe đi ” . Tài xế xe tải hiểu ý mặt không căng thẳng, nhìn tôi cười . Đương nhiên nó chẳng thèm chèn xe tôi làm gì cả .

   Tháng 9 / 2015, tại ngã ba Từ Liêm - Láng –Hoà Lạc có 1 tài xế xe Tải tuýt còi vượt trước và ép sát tôi để rẽ phải tôi vội mở khẩu trang, ngửa mặt nhìn tài xế . Tay này thấy mặt tôi tử tế nên tha cho tôi, rẽ phải không ép sát tôi nữa . Tháng sau cũng tương tự như vậy, nhưng ở ngã ba Nhổn – Láng –Hoà Lạc , tài xế xe tải khác cũng tha cho tôi nhưng lại chửi tôi :“ mẹ cha nhà mày ” . Tôi vẫn ngơ ngác không hiểu vì sao lại bị tài xế này chửi nhưng tôi không thèm đáp lại .

   Vài lần tôi mở điện thoại định chụp ảnh thì tài xế xe tải từ bỏ ý định ép sát tôi ( ngã ba Từ Liêm, ngã ba Nhổn ) . Do trời nắng, mật khẩu dài, tôi không chụp được biển số nên xoá đi hoặc đã chụp nhưng không có biển số, tôi cũng xoá bỏ .
Tháng 10 và 11, cũng tại ngã ba Nhổn quan sát gương thị trường , tôi thấy có 1 xe taxi Mailing lao nhanh về phía tôi , tôi ngoái cổ lại nhìn và cho xe đi thật chậm 20km/giờ . Vì vậy tay này từ bỏ ý định .

   Một số lần nữa ( 2013 đến 2015 ) xe tải và tôi chạy cùng chiều, đuôi xe tải quẹt vào xe máy của tôi nên tôi bị ngã . Do tôi cảnh giác luôn nhìn gương thị trường và đi tốc độ chậm nên không bị nặng mà chỉ bị tím chân , tổn thương phần mềm. Tôi tự bò dậy và dựng xe đi tiếp về nhà . Đặc biệt chúng thường va quyệt vào tôi lúc không có người tham gia giao thông và trên đường đi các cơ quan tố cáo về một mình ( hai lần tôi bị xe tải quyệt vào khoảng 20 giờ ngã và tự cố đứng tập tễnh dựng xe đi tiếp ) .
TỪ TRƯỜNG VỀ NHÀ :

   Năm năm gần đây tôi luôn thấy có người theo dõi tôi , từ khi bắt đầu ra khỏi nhà đến lúc ở trong nhà . Bước ra cổng là nó thuê người rình rập tôi . Đặc biệt trong năm 2014- 2015 càng rõ nét bất kể từ nhà đến trường hay từ trường về nhà tôi cũng bị người đi sau tôi , có lần hắn chụp ảnh biển xe của tôi .
Thậm chí một số lần cả hai người đi cùng chiều, đối tượng này vội quay xe để đi theo tôi .

   Vì vậy để khẳng định xem nhận định của tôi đúng hay sai nên khoảng 9/2015 tôi đi từ cơ quan về, tôi thấy có người theo dõi tôi . Vì vậy tôi mở điện thoại định chụp ảnh, tên này hốt hoảng nhìn tôi, rẽ vào cánh đồng Sài Khê . Mấy tuần sau gần ngã ba xã Phượng Cánh gặp đối diện hắn đi ngang qua đều nhìn nhau, tôi nhìn kỹ hắn, hắn cụp mặt xuống vì hắn biết tôi nhận ra hắn .

   Tôi chỉ kể với vài người bạn thân thích rằng tôi bị theo dõi . Tôi kể ra trên đây hoàn toàn là sự thật, tôi không thuộc hạng người nói không thành có . Ảnh tôi chụp được và một số lưu lại trong điện thoại tôi bị biến mất cùng với điện thoại . Khoảng 5.30 ngày 24/12/2015 người nhà đi mua cháo cho tôi chưa kịp về tôi đã phát hiện mất điện thoại .
Tôi sống trọng danh dự, không tham tiền . Vì vậy nhiều người khuyên tôi : “Hoà giải để lấy tiền đền bù, còn nếu không ông Vĩnh chạy công an là không được xu nào đâu nhé !” . Trước những sự việc diễn ra trước mắt , tôi không bao giờ chấp thuận được . Tôi cần làm sáng tỏ sự việc, không thể cố ý với hành vi cố ý giết người không thành, lấy tiền bịt miệng cho xong .

   Tại bệnh viện Việt Đức, ông Bùi văn Vĩnh còn khống chế tôi trước sự chứng kiến của người nhà . Ông Vĩnh nhìn vào y sĩ Chu Đức Thọ - người đưa tôi vào phòng mổ : “ Nếu không kiện ra công an, tôi sẽ đưa 10 triệu đồng nhờ bác sĩ này lo giúp phong bì bồi dưỡng . Nếu không đưa ra công an không thì thôi ” . Tôi không thể chấp thuận được với kiểu này . Tại sao lại có điều kiện kỳ quặc này ? Ông Vĩnh sợ tôi kiện ra công an ông sẽ bị mất việc . Ông Vĩnh chẳng làm việc này thì có việc khác, khoảng 5 năm nữa là ông hết tuổi lái xe . Vậy ông Vĩnh có hình dung một bàn tay chưa biết nó tàn phế của một giáo viên dạy nhạc vào nghề được 10 năm, chưa biết sẽ đối mặt ra sao ? Là sự nghiệp , là miếng cơm manh áo mà người ta cố ý muốn cướp đi ? Hay còn một nguyên nhân sâu xa là sẽ liên quan đến người thuê ông là hạng LƯU MANH GIẢ DANH TRÍ THỨC .

   Tôi một phụ nữ không chồng, không con, không anh em ruột thịt và nuôi mẹ già 72 tuổi nhưng lũ quỷ không tha cho tôi . Trong thời gian phục hồi chức năng tại bệnh viện Việt Đức là 4 tuần , tôi gọi điện thoại nhờ vợ chồng ông Bùi văn Vĩnh đến nhà lấy quần áo và lấy tiền cho tôi . Nhưng vợ chồng ông Vĩnh viện lý do đi cấy .
Bệnh viện Bộ công an cũng đã giám định kết quả tỷ lệ thương tật 16% . Tôi không có gì là lạ với kiểu giám định này cả . Bệnh viện Việt Đức không trả tôi hồ sơ gốc , ngón giữa bị biến dạng, các ngón tay đã bị cứng khớp các liên đốt ( ngón 2,3,5) và không thể năm được . Hiện tại tôi vẫn chưa đi được xe máy và tay vẫn đau nhiều . Nhìn bàn tay mất ngón mà thật xót xa . Là một giáo viên nhạc tôi còn phải đàn, ngoài ra tôi phải múa . Khi tôi múa thì cả tập thể giáo viên và học sinh đều ngưỡng mộ . Than ôi ! từ nay tôi sẽ không bao giờ múa đẹp được nữa …

  Hiện nay tôi là một giáo viên dạy nhạc tôi rất đau buồn, thương tiếc và bức xúc bị tai nạn cụt ngón áp út, dập nát bàn tay trái vì đi khiếu tố những vấn đề bức xúc về việc PGD &ĐT huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội lập hồ sơ không đạt chuẩn Hiệu trưởng cho bà Phan Thị Thu Hường - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn A quá nhiệm kỳ ( 6 năm + 2 tháng ) và NHỮNG VẤN NẠN CỦA NGÀNH GIÁO DỤC . Tôi cũng chỉ mong muốn ngành giáo dục tốt hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như cố Chủ tịch Hồ Chí Minh mong đợi .

   Thôi thì tôi không bị bọn Xăm trổ đánh tại Sở GD&ĐT Hà Nội thì tôi bị kẻ nào đó thuê tài xế chèn tay tôi . Tôi đã đưa lên face và gửi đơn đến Giám đốc SGD&ĐT việc bảo vệ Sở gọi điện thoại : “ Xăm trổ đâu, vào đánh bỏ mẹ nó đi ”.

   Theo điều 34,35,36,37 và 38 của Luật tố cáo số: 03/2011/QH13 , ngày 11 /11 / 2011.
Tôi công khai rộng rãi để những người có lương tri lên tiếng bảo vệ “người thấp cổ bé họng” như tôi . Tôi kính đề nghị quí công an huyện Hoài Đức chuyển hồ sơ vụ việc đến công an quận Nam Từ Liêm làm rõ vụ việc này. Đồng thời quý công các cấp bảo vệ công dân, bảo vệ người tố cáo điều tra tài xế xe Taxi là ai ? Ai là người xúi dục, mua chuộc gây tai nạn cho tôi ? Đây là những thủ đoạn hết sức tinh vi , sử dụng phương tiện giao thông thay bằng đánh trực diện, vũ khí để gây thương tích ảnh hưởng nghiêm trọng trong xã hội .


   Vì sự an nguy của xã hội, một lần nữa tôi kính đề nghị quý công an khẩn trương điều tra để nhân dân chúng tôi yên tâm sinh sống .

Nguồn FB : 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1696121787309408&id=100007348095402

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
( Lần 8 )
(V/v Ông Hoàng Sen- nguyên Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội Bổ nhiệm cho bà Phan Thị Thu Hường lên làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn gần hết 1 nhiệm kỳ là không đạt quy định Chuẩn hiệu trưởng Thông tư số 14/ 2011/TT-BGDDT ngày 08/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo )
Kính gửi : - (Ông ) Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Bộ Chính trị -Chủ tịch UBND t.phố Hà Nội .
I Họ và tên người Tố cáo : Nguyễn Thị Bích Nhung
Hộ khẩu thường trú : Minh Trung, Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội
II Đối tượng bị Tố cáo :
Ông Hoàng Sen- Nguyên Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội . III Nội dung Tố cáo :
Ngày 26/10/2015, tôi gửi đơn tố cáo lần 6 ( Bưu phẩm RE 112 614 539VN ), lần 7 ngày 17/11/2015 ( Bưu phẩm RE 116 362 274 VN ) v/v Ông Hoàng Sen- Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội Bổ nhiệm cho bà Phan Thị Thu Hường lên làm Hiệu Trưởng trường tiểu học Sài Sơn gần hết 1 nhiệm kỳ là không đạt quy định Chuẩn hiệu trưởng Thông tư số 14/ 2011/TT-BGDDT ngày 08/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 20, Luật tố cáo số: 03/2011/QH13, ngày 11 /11/2011
Điều 20. Tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo
Đến nay quá thời hạn theo quy định của Pháp Luật, tôi vẫn chưa nhận được Thông báo thụ lý đơn tố cáo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ( Theo điều 9,10 của Thông tư số 06/2013/TT-TTCP , ngày 30 tháng 09 năm 2013 về Quy trình giải quyết đơn Tố cáo của Tổng Thanh tra Chính phủ ) nên tôi gửi đơn lần 8 với nội dung như sau :
Bản thân bà Phan Thị Thu Hường mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng khi mới nắm quyền Hiệu trưởng nhưng Ông Hoàng Sen- Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội xong chưa xử lý xong mà vẫn thăng chức cho bà Hường lên làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn , huyện Quốc Oai , thành phố Hà Nội . Đến nay việc bà Phan Thị Thu Hường “ ngồi nhầm ghế ”Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn được là hết nhiệm kỳ ( là trái với điều 8, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 27/2003/QĐ-TTG ngày 19/02/2003 về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo ).
1- Gia đình bà Phan Thị Thu Hường - Tân Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn , huyện Quốc Oai , thành phố Hà Nội vi phạm quyền tài sản công dân, xây nhà làm thiệt hại tài sản gia đình tôi đã hơn 5 năm nay , gia đình tôi vẫn phải sống trong cảnh nhà của dột nát , thâm ướt Tàu gờ, bong tường và nứt tường chưa được sửa chữa ngày càng nặng nề ( tôi phải tát nước từ trong nhà ra sân mỗi khi trời mưa to ) ….Những hòn đá dăm nhọn nhỏ rơi xuống nhà tôi khi nhà bà Hường đổ Trần nên ngói nhà tôi rịa và dột âm ỉ phía bên sau mái nhà giáp nhà bà Hường, ( ngay cả bàn thờ gia tiên – nơi tôn nghiêm nhất trong mọi gia đình Việt Nam ta ) . Đến nay -Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội vẫn không giải quyết đơn tố cáo này của mẹ tôi theo đúng Luật ( giao phòng nội vụ xác minh tài sản hư hỏng do bà Hường gây ra ) .
2 )Bản thân bà Phan Thị Thu Hường còn bị bà Nguyễn Thị Tuất-giáo viên trong trường tố cáo về việc bà Phan Thị Thu Hường mới nắm quyền Hiệu trưởng nhưng thu Chuyên môn kém thu tiền sai
Theo Báo Nông Thôn Ngày Nay ra ngày 09/12/2009 đã phản ánh Hiệu phó trường Tiểu học Sài Sơn, Quốc Oai , Hà Nội 3 năm liên tiếp ra đề kiểm tra sai về kiến thức căn bản như không biết tính diện tích hình tam giác . Nhưng lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Quốc Oai lại cho rằng, lỗi chuyên môn này là “ sự sáng tạo” .
UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội bao che cho những vi phạm của bà Hường, cho rằng bà Nguyễn Thị Tuất tố cáo sai và có kết luận số 28/ KL-UBND ngày 10 /02 /2010 của UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội . Sau đó ông Hoàng Sen-Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai – Hà Nội bổ nhiệm chức vụ cho bà Phan Thị Thu Hường từ phó hiệu trưởng lên làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội .( Quyết định số 226/QĐ-UBND ngày 09/02 /2010 )
Không đồng ý với kết luận số 28/ KL-UBND ngày 10 /02 /2010 của UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tuất gửi đơn tố cáo đến UBND thành phố Hà Nội .
Thanh tra UBND thành phố Hà Nội đã có kết luận số 1685/KL-TTTP ( 3) ngày 30 / 8/ 2010 :
“ 1. Nội dung công dân tố cáo một số khoản thu, chi tài chính của ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn đối với học sinh chưa đúng văn bản quy định là có cơ sở .
2. Nội dung công dân Tố cáo Ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp thu tiền hộ những khoản đóng góp tự nguyện không đúng với quy định là có cơ sở ” .
Thanh tra thành phố Hà Nội kiến nghị tại kết luận số 1685/KL-TTTP ( 3) ngày 30 / 8/ 2010 :
“Chỉ đạo UBND huyện Quốc Oai tổ chức kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn ….”
Tiếp đó là Công văn số 9113/ UBND-VHKG v/vgiải quyết đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội do bà Ngô Thị Thanh Hằng ký ngày 09 /11/ 2010 :
Những sai phạm của bà Hường chỉ kiểm điểm qua loa như vậy là chưa đúng hình thức kỷ luật ? mức độ là quá nhẹ ?
Chỉ riêng việc bà Hường không có đủ năng lực trước phụ huynh để bàn bạc, thống nhất việc thu những khoản đóng góp tự nguyện, nhưng vẫn ép thu tiền là đã không đủ tiêu chuẩn để làm Hiệu trưởng , lây mức thu của năm học 2008-2009 để thu cho năm sau đủ khẳng định là bà Phan Thị Thu Hường quan liêu, độc đoán trong cách làm việc ?
Không đúng với khoản 1, Điều 6, QUYẾT ĐỊNH của Thủ tướng Chính phủ số 27/2003/QĐ-TTG ngày 19/02/2003 về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo.
Điều 6. Điều kiện bổ nhiệm:
1 Đạt tiêu chuẩn chung của cán bộ, công chức và tiêu chuẩn cụ thể của từng chức danh bổ nhiệm theo quy định của Đảng và Nhà nước;
Bà Phan Thu Hường Không đạt quy định Chuẩn hiệu trưởng theo Thông tư số 14/ 2011/TT-BGDDT ngày 08/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định chuẩn Hiệu trưởng Tiểu học. Cụ thể :
Điều 4. Tiêu chuẩn 1: Phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp
b) Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của ngành
d) Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí; thực hành tiết kiệm.
2. Tiêu chí 2: Đạo đức nghề nghiệp
d) Được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng tín nhiệm; là tấm gương trong tập thể sư phạm nhà trường.
4. Tiêu chí 4: Giao tiếp và ứng xử
b) Gần gũi, tôn trọng, đối xử công bằng, bình đẳng và giúp đỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên;
c) Hợp tác và tôn trọng cha mẹ học sinh;
5. Tiêu chí 5: Học tập, bồi dưỡng
a) Học tập, bồi dưỡng và tự rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; năng lực lãnh đạo và quản lý nhà trường;
Điều 5. Tiêu chuẩn 2: Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm
b) Hiểu biết chương trình và kế hoạch giáo dục ở tiểu học;
c) Có năng lực chỉ đạo, tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục có hiệu quả phù hợp đối tượng và điều kiện thực tế của nhà trường, của địa phương;
Điều 6. Tiêu chuẩn 3: Năng lực quản lý trường tiểu học
6. Tiêu chí 13: Quản lý tài chính, tài sản nhà trường
a) Huy động và sử dụng các nguồn tài chính phục vụ hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường đúng quy định của pháp luật, hiệu quả;
b) Quản lý sử dụng tài sản đúng mục đích và theo quy định của pháp luật;
8. Tiêu chí 15: Tổ chức kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục
a) Tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng các hoạt động dạy học, giáo dục và quản lý của nhà trường theo quy định;
Bà Phan Thị Thu Hường cũng không trúng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Sài Sơn- nhiệm kỳ 2011-2016 . Cử tri xã Sài Sơn chính là phụ huynh học sinh của bà Hường đánh giá nhìn nhận rõ về tài, đức, năng lực của bà Hường . Điều này cũng khẳng định được uy tín của bà Phan Thị Thu Hường- Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội trước phụ huynh là không có ? Phụ huynh không ủng hộ bà Hường là Hiệu Trưởng của con em mình là đại biểu HĐND cấp xã ?
Tháng 02 /2010 ông Hoàng Sen-Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà NộiViệc bổ nhiệm chức vụ cho bà Phan Thị Thu Hường trước khi có kết luận số 1685/KL-TTTP ( 3) ngày 30 / 8/ 2010 của Thanh Tra Thành phố Hà Nội và Công văn số 9113/ UBND-VHKG do bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ngày 09 /11/ 2010 là sai luật giáo dục .
IV Nêu yêu cầu giải quyết Tố cáo :
Theo khoản 4- điều 13, Luật Tố cáo ngày 11 /11 /2011.
4. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) có thẩm quyền giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện .
Tôi làm đơn này Kính đề nghị ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai:
1- KHẮC PHỤC SỬA SAI : Từ tài liệu sai phạm của bà Phan Thị Thu Hường – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn đã được kết luận 1685/ UBND –TT3 đã nhiều lần kèm theo đơn tố cáo , kính đề nghị quý ông có công văn chỉ đạo ông Nguyễn Hữu Độ-Giám đốc Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẩn cấp có công văn chỉ đạo ông Nguyễn Văn Phương-Trưởng Phòng PGD&ĐT huyện Quốc Oai, Hà Nội không lập hồ sơ chuẩn Hiệu trưởng cho bà Phan Thị Thu Hường ở nhiệm kỳ 2015-2016 để sửa sai việc đã Bổ nhiệm cho bà Phan Thị Thu Hường lên làm Hiệu Trưởng trường tiểu học Sài Sơn hết 1 nhiệm kỳ 2010-2015 là trái với Thông tư số 14/ 2011/TT-BGDDT ngày 08/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo . Học sinh ngồi nhầm lớp vì bệnh thành tích là nguy hiểm . Còn bà Phan Thị Thu Hường ngồi “nhầm ghế Hiệu Trưởng” trường tiểu học Sài Sơn hết 1 nhiệm kỳ ( quá 10 tháng ) do chuyên môn kém, thu chi tài chính sai, thiếu tài , thiếu đức đã là hết sức nguy hại cho ngành giáo dục, làm tổn thương thế hệ trẻ của đất nước ? . Đồng thời Chỉ đạo ông Nguyễn Mạnh Quyền – tân Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội không bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của bà Phan Thị Thu Hường- Trường tiểu học Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội .
2-Áp dụng biện pháp Khẩn cấp Có công văn chỉ đạo đến ông Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội giải quyết đơn Tố cáo gia đình bà Phan Thị Thu Hường vi phạm quyền tài sản công dân, xây nhà làm hư hỏng tài sản của gia đình tôi để làm chứng cứ cho việc vi phạm tư cách đạo đức của bà Phan Thị Thu Hường là một phần tư liệu chứng minh ông Hoàng Sen- Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã bổ nhiệm hiệu trưởng cho bà Phan Thị Thu Hường .
3- Sau đó Kính Đề nghị quý ông Nguyễn Đức Chung công tâm, xem xét xử và lý đơn tố cáo của tôi về việc : ông Hoàng Sen-nguyên Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội , bổ nhiệm cho bà Phan Thị Thu Hường lên làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn nhiệm kỳ 2010-2015 là trái với Thông tư số 14/ 2011/TT-BGDDT ngày 08/4/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
V Lời cam đoan :
Tôi xin cam đoan trước các quý cấp về nội dung Tố cáo trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về nội dung đã Tố cáo .
Tôi xin chân thành cảm ơn !
Tài liệu đã kèm theo ở các đơn tố cáo như :
1) Ảnh chụp vỡ ngói
2) - Kết luận số 1685/KL-TTTP(P3) ngày 30 / 8 / 2010 của Thanh Tra Thành phố Hà Nội về kết luận nội dung đơn Tố cáo đôi với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội .
3) Phiếu chuyển đơn số 80/ HĐND- TD ngày 17/7/2015 của VPCP
4) Báo Nông Thôn Ngày Nay ra ngày 09/12/2009 đã phản ánh Phó hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn chuyên môn kém, thu tiền sai .
5- Phiếu chuyển đơn số 10089 của VPCP – Vụ I ngày 01/12/2015 .
6 Phiếu chuyển đơn số 1774/ UBVHGDTTN 13 đề ngày 08 /12/2015
7-Phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ Nội vụ số 49 ghi ngày 21 /01/2015
8-Phiếu chuyển đơn của văn phòng Chính phủ số 7694 / HD-TDTW ghi ngày 06/1/2015
9-Phiếu chuyển đơn của văn phòng Chính phủ số 3935 / HD-TDTW ghi ngày 29/ 5 /2015
10- Phiếu chuyển đơn của HĐND Hà Nội số 80/ HĐND -TD ghi ngày 17/7/ 2015
. Quốc Oai ngày 15 / 12 / 2015
Người viết đơn
Nguyễn Thị Bích Nhung   https://www.facebook.com/profile.php?id=100007348095402