Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Nhà nước Việt Nam tiếp tục quấy rối, đàn áp người dân sử dụng Facebook


Theo CTNLT

Description: Giaymoi-DinhnhatUy-Danlambao


Mặc dù đã xin được một ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc, và mặc dù đã long trọng hứa hẹn sẽ tuân thủ những điều luật về Nhân quyền của hội, nhưng chính quyền Việt nam vẫn tiếp tục quấy rối công dân của mình vì sử dụng Facebook, nhất là đối với những người bất đồng chính chính kiến khi họ nói lên suy nghĩ của mình trên trang mạng xã hội này.

Một mặt thì nhà nước Việt Nam âm thầm cho 1 đội quân hùng hậu đến 80 ngàn dư luận viên và công an mạng, ngày đêm theo dõi, quấy phá, hăm dọa và báo cáo sai phạm tài khoản Facebook nào dám nói lên sự thật về chế độ, khiến cho những tài khoản này bị khóa, nhằm ngăn cấm những hoạt động “nói xấu nhà nước”. Mặt khác nhà cầm quyền cho mời những người bất đồng chính kiến lên đồn công an để hạch sách họ về việc sử dụng Facebook. Đây là một đòn tâm lý nhằm gây sợ hãi để bắt người dân phải im miệng.

Dưới đây là lá thư mời anh Đinh Nhật Uy, một người từng bị án tù vì viết bài trên Facebook tố cáo những sự thật đang xảy ra tại Việt Nam, mà đảng độc tài toàn trị cố che giấu.

Anh Đinh Nhật Uy và gia đình đã lên án hành động này của nhà nước Việt Nam, nói rằng đây là sự vi phạm trắng trợn quyền tự do ngôn luận của người dân.

Một ngày trước khi nhận được thư mời này, tài khoản Facebook cá nhân của anh Đinh Nhật Uy đã bị đội ngũ dư luận viên và công an mạng nói trên ào ạt báo cáo sai phạm, khiến cho tài khoản bị tạm đóng, do một chương trình khóa tài khoản tự động của Facebook nhằm giải quyết mau lẹ trường hợp có quá nhiều báo cáo, nhưng đây là lỗ hổng kỹ thuật mà công an mạng Việt Nam đang tận dụng để bịt miệng những người dám nói lên sự thật.